QUYỂN 1: Sơ lai sạ đóa (Mới đến)

Chương 1

Tác giả vô lương, xuyên không trong mộng

Dịch: Vivien Levy

Biên tập: DuDu, Maroon


“Aha ha ha ha……” Tôi ngửa mặt lên trời cười dài, tuy rằng ngước mắt đối mặt chỉ là trần nhà……

“Đại biến thái, có gì mà vui vậy?! Có phải lại nghĩ ra ‘khổ hình’ gì ngược đãi nữ chính rồi không?!” Cô bạn tốt Lâm Nhược Mai quát kẻ “biến thái” đang bắt đầu tỏa khói đen khủng bố là tôi.

Tôi xoay ghế sang Lâm Nhược Mai vẻ mặt nghiêm trang nói: “Mai, cũng chỉ có mày là hiểu tao nhất! Mày biết không, tao chuẩn bị ◎¥%#%&%#¥$%#◎◎◎ đối với nữ chính, mày thấy thế nào?…… Aha ha ha ha……”

“Dẹp đi!” – Lâm Nhược Mai thật sự hết chịu nổi được sự tồi bại của người bạn cùng trường lại thân thiết như chị em bao nhiêu năm nay của mình – “Lam Nhan Lăng mày thử nói xem có phải mày biến thái hay không?! Từng thấy người ác, cũng thấy cả nữ chính ác, nhưng mà tao chưa từng thấy đứa con gái nào tàn nhẫn như vậy, lại đi tự ngược đãi nhân vật nữ dưới ngòi bút của mình!! Sao mày không đến bảo tàng Bạch Cung, đến Tra Chỉ Động mà làm việc? Tao thật sự nghi ngờ tại sao mày không bị xuyên không, Mãn Thanh có thập đại khổ hình, mày đi mà nghiên cứu?! Không đúng, không đúng, vậy cũng chưa đủ đô…, nói xem sao một nữ sinh như mày lại ác độc như vậy?!……” Lâm Nhược Mai nói liền một hơi, mới chịu dừng lại, hơi có chút kích động.

“Mai, mày nghiêm túc như vậy làm gì! Tiểu thuyết thôi mà, chỉ là hư cấu, nếu có giống thật, thì chỉ là trùng hợp! Tao đâu có ngược đãi người thật, không giết người cướp của, không phóng hỏa đốt nhà, mày xem mấy thứ thuốc phiện, vũ khí đạn dược linh tinh tao đâu có rớ vô, tao là một công dân hiền lành lương thiện đó nha!…… Tao chỉ là thỉnh thoảng ngược đãi mấy nhân vật trai xinh gái đẹp của mình chút thôi, ai bảo bọn họ là vai chính chứ! Ha ha, vai chính của tao vĩnh viễn chịu thê thảm, yêu đến chết đi sống lại, trời long đất lở, tiếc là không thể ở bên nhau, chịu một chút khổ sở thì đáng gì, bọn họ cũng đã quen rồi, mày lo cái gì?!”

Hắc hắc, thầm nghĩ lại có bao nhiêu thiếu nữ trong trắng, thiếu niên nho nhã vì thế mà buồn bã bi thương, ta liền…… Aha ha ha ha ha.

“Biến thái, dẹp cái giọng cười như lão yêu quái kia đi! Lam Nhan Lăng, mày chính là đồ biến thái, không có bạn trai nên không được bình thường à?! Cẩn thận coi chừng mày lại xuyên qua thành nhân vật trong tiểu thuyết của mình, đến lúc đó xem mày còn có thể cười được không?!” Lâm Nhược Mai hết sức hối hận, sao mình có thể làm chị em tốt với một người bề ngoài thoạt nhìn hiền lành dễ gần, bên trong lại như nữ ma đầu tà ác cơ chứ.

Cô tin chắc tâm lý của Lam Nhan Lăng đúng là có vấn đề rồi, hơn nữa còn méo mó tới mức độ không thể khuyên can được, có vẻ như loại bệnh này, chỉ có đi gặp bác sĩ tâm thần may ra mới chữa khỏi, nên cô quyết định thực hiện kế sách dỗ dành: “Lăng à, hay là mày đi gặp bác sĩ đi, cũng đâu có gì ghê gớm, rất nhiều nhà văn đều đã đi gặp bác sĩ tâm lí, chủ yếu là do mọi người đều quá nhập tâm vào tiểu thuyết của mình, do đó không thể tự thoát ra được, chỉ cần đi gặp bác sĩ là được, thật đấy.”

Hừ, ta còn không hiểu chút tâm địa gian xảo này của mi sao, cạnh khóe mắng ta là bệnh thần kinh đây mà. Tôi liền vui vẻ, cười nói: “Mai, mày cũng biết mấy ông bác sĩ chỉ biết kê mấy thứ thuốc ức chế thần kinh, thứ này đối với tao không có lợi, hơn nữa lần sau phát bệnh lại càng nghiêm trọng hơn, mày nói có phải không?” Tôi nhếch nhếch khóe miệng khiêu khích nói.

“Mày, mày…… từng gặp …… bác sĩ……” Lâm Nhược Mai có chút sợ hãi, nghe Lam Nhan Lăng nói hình như là cô ấy đã đi gặp bác sĩ rồi, hơn nữa xem ra thật đúng là tinh thần……

“Ha ha ha……” Tức cười chết đi được, con nhỏ này sao lại dễ bị lừa đến vậy! “Mai, không phải mày nghĩ tao bị bệnh tâm thần, hay là rối loạn thần kinh đó chứ? Tao chỉ thuận miệng bịa ra mấy câu, vậy mà mày cũng tin! Aissh… đồ ngốc.”

Lâm Nhược Mai vừa nghe Lam Nhan Lăng đùa giỡn mình, căm phẫn đứng phắt dậy khỏi ghế sô-pha, đạp cửa bỏ đi, phút chót còn buông lại một câu “lời hay ý đẹp”: “Lam Nhan Lăng, tao cầu cho mày xuyên qua vào chính tiểu thuyết của mình, cầu cho mày đích thân hứng chịu mọi cơn ác mộng mà mày tạo ra, tao nguyền – rủa – mày!”

“Rầm …” Cửa phòng đóng sập lại.

Xí, thôi, mặc kệ nó, Lâm Nhược Mai nhỏ mọn! Trước tiên tôi phải nghiên cứu xem phải viết phần giới thiệu sơ lược về tác giả thế nào đã, đã khất hẹn bên nhà xuất bản cả tuần rồi, nói thế nào cũng là do người quen giới thiệu, tôi phải khẩn trương lên mới được.

Suy nghĩ đôi chút, tôi liền viết như sau:

Sơ lược về tác giả:

Họ tên: Lam Nhan Lăng

Bút danh: Lăng Nhan Lam

Giới tính: Nữ

Tuổi: 22, chưa kết hôn [có cơ hội mong câu được ‘kim quy’, ha ha ha, ta cười trộm….]

Nghề nghiệp: Tác gia [Cứ xem là vậy đi, ai bảo tôi hiện tại đang ngồi trong nhà, nhưng không phải là “tọa gia” đâu nha!] (tác gia và tọa gia phát âm giống nhau)

Sở thích: Thích viết ngược văn, thích sưu tầm trang sức hình đầu lâu, thích đóng cửa tắt đèn một mình xem phim kinh dị, thích pháp y [pháp y dùng dao mổ rất chuẩn, giải phẫu phân tích đều thực đúng chỗ, hơn nữa thi thể cũng thật tuyệt vời…… chảy nước miếng~ing…], thích bác sĩ tâm lý [ ừm, có thể nghe được nhiều bí mật nhưng lại không thể nói với ai, bạn thấy người như thế có thể không bị bệnh sao?! Có thời gian tôi muốn nghiên cứu, xem bọn họ đều biến thái như thế nào a!]

A, quên mất điều quan trọng nhất!

Tôi yêu nhất là tiền, nhất là bảng Anh, ai bảo nó hiện tại rất có giá trị!

Ha ha, phương châm sống của tôi: Chỉ cần có tiền, ta đều yêu, bất kể biến thái hay ếch nhái!

Lập tức bổ sung vào.

Oh yeah, hoàn thành rồi. Tắt máy, đi ngủ.

Đêm, thực yên tĩnh.

Mộng, thực đẹp.

Chỉ có điều……

Có lẽ do hiện tại quá mức thịnh hành, cũng có lẽ oán niệm của Lâm Nhược Mai quá mạnh, bạn Lam Nhan Lăng cứ thế ngủ ngon lành rồi rời bỏ chúng ta……

Oa kaka, đẹp trai ghê…… Trai đẹp thời cổ đại kìa! Mộng đẹp đừng tỉnh nha!

Advertisements

About Maroon & DuDu

Sometimes people put up walls, not to keep others out, but to see who cares enough to break them down.

18 responses »

 1. vivienlevy nói:

  hê hê. hảo hảo. nàng edit lại hay hơn hẳn 😀 Nàng edit xong Chap 10 chưa. Ta đang ngóng dài cổ rùi nè :))

 2. Sa nói:

  má ơi , chị này tàn nhẫn wá

 3. icecream0806 nói:

  Em Lăng đúng là tác gia BT nhất, hahahhaa… , vừa đọc đã thấy hấp dẫn quá :d
  Thanks Maroon & DuDu, lần đầu tiên qua nhà 2 nàng… sẽ comment thường xuyên 🙂

 4. Tuyetky nói:

  Cai so thik ss Lang sao giong minh the nhi hahaha… thanks Maroon & DuDu

 5. Elaine Du nói:

  ôi ôi, nàng sửa tôi thành ta à! No! No! No! Ta van đó, đứng sửa thế, ta thích để như cũ thôi *huhu*, nàng sửa như vậy, đến lúc có ebook cũng là như vậy thì ta biết phải làm sao?

 6. ilovekfc95 nói:

  Aizzz, truyện này là se hay he hử nag?? Chẹp độ BT cua nữ chính thật khiến ta nổi da gà a

 7. Soro nói:

  Chà, mình thì lại thấy xưng ta hay hơn, xưng tôi nghe hiền quá, ko hợp vs đầu óc đại ác nhân biến thái Lam Nhan Lăng
  Vs cả xưng ta cũng đỡ cho gia chủ phải đi edit lại

 8. munmi nói:

  hài! haha

 9. Vy Vy nói:

  c­hương 1: cười té ghế luôn =))))))

 10. 13emap nói:

  Bắt đầu dựng trại, cắm lều. Nếu ta có mải đọc không còm men thì gia chủ thông cảm nha. 🙂 truyện có vẻ hài hước đây

 11. ladybjrd nói:

  bắt đầu theo dõi!!!

 12. mieutu nói:

  không thể bỏ ngôn tình được. cố nốt truyện này rồi còn ôn thi.

 13. chieu tinh nói:

  hahaha e cũg yêu tiền nhưg đến mức như chị này thì…

 14. Thanks các nàng 🙂
  Bé Mai thật lợi hại, chỉ oán 1 câu đã đưa tg xuyên luôn :’))
  Đúng là cầu đc ước thấy nha! :’))

Share your thoughts

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s