Chúc các chị em phụ nữ 20/10 vui vẻ, mạnh khỏe nha! 20/10 chị em đi chơi hết, còn mỗi mình thui thủi ở nhà oaoa :((

Ps: Quà 20.10 cho mọi người nè *ôm ôm* *sờ soạng linh tinh*


01

Tỏ tình thất bại, ác mộng trở thành sự thật

Dịch: DuDu

Biên tập: Maroon


“Em thích anh!” .

“. . . . . . Em là ai?” .

“Em họ Tô, tên Gia Áo, nghĩa là, chiếc áo nhỏ thân thiết của Tô gia, mẹ em hy vọng em sẽ giống như chiếc áo nhỏ mãi mãi bên mẹ!”

“. . . . . .”

“Nhưng mà, em không muốn mãi mãi bên mẹ, em muốn mãi mãi bên cạnh anh, bởi vì, em thích anh!”

“Sau đó thì sao?”

“A? Sau. . . Sau đó? Sau đó, anh với em, chúng ta sẽ. . .”

“Muốn nói đến chuyện yêu đương?”

Vội vã gật gật đầu .

“Thật xin lỗi, anh không thích xử nữ.”

“. . . . . .”

“Muốn kết hôn?”

Hy vọng lại một lần nữa bùng cháy, tiếp tục gật đầu gật đầu gật đầu.

“Em hãy học lại tam tòng tứ đức trước đi.”

A? A a a? Hắn bỏ đi? Không chút nào lưu luyến mà bỏ đi! .

Tam. . . Tam tòng tứ đức? Đó là cái quỷ gì vậy? Thế kỷ bao nhiêu rồi, vệ tinh bay vèo vèo trên trời, phụ nữ nắm giữ quyền hành, đàn ông bắt buộc phải theo thời đại mới, nàng, Tô Gia Áo, là một cô gái của thời đại mới có tư tưởng mới, địa vị mới, sao có thể thích một thằng đàn ông bã đậu vẫn còn chạy theo chế độ phong kiến cổ hủ nha?

“Đinh đinh đinh” .

Một hồi chuông điện thoại di động vang lên, Tô Gia Áo tức giận nhìn thoáng qua màn hình, có người gọi đến, là bạn bè kiêm tỉ muội dưới quyền— Tiểu Oai, nàng lập tức thấy mũi cay cay, dấy lên cảm xúc được an ủi cảm thông, run rẩy đưa di động áp vào tai mình:

“Tiểu Oai. . .” .

Giọng nói ẩn chứa nỗi đau khổ của thất tình, tràn ngập sầu bi cùng nghẹn ngào vừa mới ra khỏi miệng, người bên kia đầu dây so với nàng tốc độ còn nhanh hơn, lớn tiếng gào khóc, hoàn toàn chiếm giữ tiên cơ trút bỏ tâm tình chồng chất trong lòng của nàng.

“Tiểu Áo đại tỷ oa oa! Em không muốn sống nữa! Ô oa oa oa oa! ! !” .

“Ai. . . Ai? Sao mà lời cô ấy nói giống hệt lời nàng định thốt ra, hơn nữa giọng nói so với nàng còn đau khổ gấp trăm lần vậy?

“Em thất tình  oa oa oa! !” .

“Ai. . . Ai? !” Gì chứ, ngay cả thất tình cũng bắt chước nàng, khiến nàng đang muốn trút bầu tâm sự phát tiết trong lòng, lại đau khổ bị xem như thùng rác tâm sự nữa!

“Hắn nói chúng ta trang điểm lòe loẹt, bắt nạt các bạn trong lớp, thu phí bảo hộ, là loại con gái xấu xa hắn khinh bỉ nhất, còn nói chúng ta là loại không biết xấu hổ, là loại con gái hư hỏng không được quản giáo, coi nam sinh như đồ chơi, còn làm bọn họ biến thành mấy thằng loai choai hút thuốc uống rượu trêu chọc con gái nhà lành. . .ọe

“Ầm” .

Đạp trúng cái đuôi của Tô Gia Áo rồi!

“Con mẹ nó, là thằng khốn nạn nào, dám nói chúng ta như vậy, mau cho chị số điện thoại của nó, chị sẽ đánh cho hắn nở hoa trên mặt, hắn sẽ không dám nói vì sao hoa hồng lại màu hồng!”

“Phải rồi, hắn rất quá đáng phải không, ô ô ô, hắn còn nói em về sau không được dán mắt vào hắn, còn nói nhân tiện bảo chị, không được nhìn chòng chọc vào vị đại ca đáng tôn kính của bọn hắn —- Tiêu Yêu Cảnh nữa, đại ca của bọn họ phải xứng đáng với người con gái tốt, không thể xứng với loại đầu heo ba bốn năm không phải là con gái như chị!”

Được, muốn nói thô tục à, ân cần hỏi thăm tổ tông mười tám đời thằng khốn nạn kia.

Tô Gia Áo hít sâu một hơi, cố gắng giữ vững hình tượng đại tỷ giúp người khác có cảm giác an toàn, mạnh mồm nói: “Ai nói với em là chị khoái cái tên Tiêu Yêu Cảnh không có tiền đồ kia, nói chị thích loại người như hắn em vứt thể diện của chị đi đâu. Hừ, cái loại đàn ông toàn ỷ vào tổ tiên mình có mấy đồng tiền dơ bẩn, theo chủ nghĩa đàn ông, coi phụ nữ như quần áo, lợn giống lại tự cho mình đúng, loại đàn ông luôn dùng nửa người dưới suy nghĩ không có não như vậy, chị thà chọn một thằng đàn ông ẻo lả cũng không chọn hắn!” .

“Phải . . Phải không vậy? Không phải hôm trước chị vừa khen hắn rất có vị đàn ông, lại còn có đủ phong độ khí phách tiêu sái tự nhiên của đàn ông sao?”

“Đúng… đúng cái rắm! Chị còn lâu mới coi trọng hắn, mẹ chị ở quê đã lo chuyện cưới xin rồi, đối phương vừa phong độ vừa đẹp trai lại có tiền, nói chuyện lời nhỏ tiếng nhẹ, với nữ sinh nhã nhặn lễ độ, tam tòng tứ đức, hiền lành ngoan ngoãn, lại còn nghe lời chị, chỉ bảo hắn hướng đông hắn không dám đi hướng tây, bảo hắn ngồi hắn tuyệt đối không dám ngồi xổm!”

“Đại. . . Đại tỷ. . . Người mẹ chị đính ước cho có phải là đàn ông không vậy?” Nghe như thể là người vợ tội nghiệp không có địa vị thường xuyên bị chồng hành hạ.

“Ai nha, em không hiểu đâu, đây là gia quy tộc chị, nghĩa là đàn ông nhất định phải nghe lời phụ nữ!” .

“Đúng a, thật là một tộc quy biến thái mà. . .” .

“Tóm lại, chị tuyệt… tuyệt đối sẽ không coi trọng cái gã Tiêu Yêu Cảnh vô công rồi nghề kia, khoái để lộ xương quai xanh ra quyến rũ người khác, hắn mặc sơ mi đen khiêu gợi, thắt lưng thì lòe loẹt, đầu tóc thì như cái rắm!” .

“. . . . . . A. . . Cứ như vậy là tốt nhất. . .” .

“Cho nên, em cũng không được thích cái tên thối tiểu quỷ hay đi cạnh hắn a!” .

“Được rồi! Em sẽ nghe lời chị, không bao giờ … để ý đến hắn nữa.” .

“Ân, như vậy là tốt rồi! Ai, từ từ, đừng dập máy vội, chị có một chuyện muốn hỏi em.”

“Chuyện gì?” .

“Em có biết, tam tòng tứ đức là gì không?” . (=.=)

“Dạ? Chị vừa mới dùng thành ngữ này, sao còn hỏi em làm gì?”

“Ách? Chị chỉ thấy từ nghe rất phong cách, thuận tiện dùng thôi mà. . . Aizz, hỏi em nha, nếu chị muốn học cái tam tòng tứ đức này, có khó lắm không?” .

Tiểu Oai bên kia đầu điện thoại thở dài nói:” Tam tòng là tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử, tứ đức chính là, công, dung, ngôn, hạnh. Nhưng mà, đại tỷ, không phải chị luôn dạy bọn em, nếu trên người mặc một bộ đồ mới, lại gặp khi người đàn ông mình thích rơi xuống nước, chỉ có tình huống nước ngập dưới đầu gối thì mới cứu sao? Sao tự nhiên chị lại muốn học tam tòng tứ đức, không phải chứ?”

“. . . . . . Em là đầu heo a! Nếu nước chỉ cao đến đầu gối thì thằng kia đâu cần mình cứu làm gì? Loại câu nói mang tính “nghệ thuật” này mà em cũng tin.”

“Tóm lại, nói đúng hơn là, chị vẫn còn thích Tiêu Yêu Cảnh, còn muốn vì hắn mà học tam tòng tứ đức phải không?” .

Tình yêu quả thật vĩ đại, ngay cả vị đại tỷ tiêu sái tự nhiên, coi đàn ông như quần áo vậy mà cũng bị tan chảy!

“Chị phỉ nhổ! Chị nói này, chị đã đính ước rồi, người đó yêu chị đến chết đi sống lại, cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa, chị tuyệt… tuyệt đối… đối sẽ không thích cái tên gia hỏa Tiêu Yêu Cảnh không có phong độ, không có đẳng cấp, tính tình gàn dở kia!” .

Nói xong, dập máy!

Còn nói nữa, nàng khẳng định sẽ lòi đuôi chuột, xoay người, chuẩn bị trở về ăn cơm tối.

Vừa quay đầu lại, thấy ngay con người vừa quay lưng bỏ đi không thèm quay đầu lại lúc nãy, không biết vì sao lại đứng sừng sững ngay sau lưng nàng, không biết đã đứng đó bao lâu, lại càng không biết tên đó đã nghe được bao nhiêu lời nói chết tiệt của nàng, hắn nhàn nhã tay đút túi quần, môi mấp máy, điếu thuốc trên môi cũng rung theo, đôi mắt đen kịt nhíu lại, ánh mắt mang theo ý cười châm biếm nhìn nàng.

“Em tuyệt đối sẽ không thích tên gia hỏa Tiêu Yêu Cảnh không có phong độ, không có đẳng cấp, tính tình gàn dở anh? Hả?” .

“. . . . . .” Mồ hôi lạnh toát ra. . . .

“Em thà chọn một thằng đàn ông ẻo lả cũng không chọn anh.” .

“. . . . . .” Mồ hôi lạnh từng giọt, từng giọt. . . .

” Anh luôn dùng nửa người dưới suy nghĩ, không có đầu óc, lợn giống, luôn tự cho mình là đúng, làm nhục tổ tông?” .

“. . . . . .” Mồ hôi lạnh rỉ ra rỉ ra. . . .

“Xem chừng, anh thật không xứng với em, phải không? Tô. . . Gia Áo?” .

“. . . . . .” .

Xong đời rồi, sao lại nhớ rõ tên nàng vào cái giờ phút này chứ, nàng tuyệt đối không vì vậy mà vui vẻ đâu nha, nàng chỉ muốn trả đũa hành động của hắn một chút thôi mà. Quên nàng, quên nàng, quên nàng đi, Please . . . Coi như nàng chưa từng bày tỏ, cũng không có cảnh sau khi nàng bị từ chối, ra sức nói xấu kẻ khác đi.

Chuyện tình cảm coi như xong rồi, bây giờ nàng chỉ muốn giữ lại cái mạng nhỏ của mình thôi mà, ô ô ô. . . Hình tượng đại tỷ kiên định lạnh lùng chỉ dùng để “lừa tình” mấy tiểu muội muội thôi mà, tha cho nàng đi!

“Đinh đinh đinh. . .” .

Chiếc di động trong tay nàng biết điều réo lên, nàng run rẩy nhận điện thoại, đầu bên kia lại là một hồi khóc sụt sùi, nàng sắc mặt căng thẳng, rốt cuộc cũng không kịp dự tính hình tượng của nàng với gã đàn ông trước mặt sẽ giảm đi bao nhiêu lần, ba chân bốn cẳng chuồn mất, trước khi đi còn lưu lại một câu:

“Em sẽ cố gắng học tam tòng tứ đức một lần, trước khi em thành công, cứ giả vờ không biết em, bye bye!”

Đôi mắt không mang nhiều cảm xúc của Tiêu Yêu Cảnh dõi theo bóng lưng đang chạy trối chết kia, điếu thuốc trong miệng rơi ra chút tàn thuốc, vì khóe miệng hắn không cẩn thận biểu lộ chút ý cười nhàn nhạt…

Làm bộ như không biết nàng? Biết hắn là hạng người có thù tất báo, vì thế, sợ hắn quấy rầy nàng? Hừ, có can đảm thổ lộ rồi lại chửi mắng hắn một phen, lại muốn bỏ chạy giữa chừng? Thích chơi đùa hắn sao?

Không có cửa đâu!

Tục ngữ nói rất đúng, cơm có thể ăn bậy, nói không thể nói lung tung.

Cô nàng Tô Gia Áo đang chạy trối chết kia hoàn toàn không ngờ được, nàng thuận miệng bịa ra chuyện đính ước, vừa khéo ông trời nghe được, thế là, mộng đẹp của nàng sắp trở thành sự thật rồi.

Đọc xong nhận xét cho ta a please please *mắt long lanh*

Advertisements

About Maroon & DuDu

Sometimes people put up walls, not to keep others out, but to see who cares enough to break them down.

37 responses »

 1. Tiểu Châu nói:

  Tem tem tem cái đã, nhận xét sau á:X

 2. annies nói:

  E0 bạn Tiểu Châu kinh dị quá TT_TT em vẫn đc tính là vip 2 chứ SS, ko chơi kiểu đặt chỗ đâu, hức hức

  • Tiểu Châu nói:

   Bạn xem lại bài cũ xem, nàng Du Du còn từng đặt ghế cho mình và vài bạn khác, tức là công nhận hình thức đặt chỗ này có hiệu lực :”>

   • xMyDux nói:

    ối giời, mình vừa mới post lên được mấy phút đã thấy bạn tiểu Châu com rồi, cả nhà toàn màu xanh lá nổi bật a 😀

    DuDu

 3. mist nói:

  “nếu trên người mặc một bộ đồ mới, lại gặp khi người đàn ông mình thích rơi xuống nước, chỉ có tình huống nước ngập dưới đầu gối thì mới cứu “… =)) ôi ôi, mềnh chết cười với câu này!!!

 4. Caocao*Yurii nói:

  truyện hay lắm ss ơi, ss cố gắng nha, chúc 20/10 vui vẻ nha.

 5. yuki nói:

  20-10 mà nhiều chị em ở nhà quá ta 😀
  chủ nhà chăm chỉ quá 😀

 6. xMyDux nói:

  chăm chỉ nhểy, chị chưa có rờ mó gì vào đâu nhé

 7. nhóc nene nói:

  ui mới chap đầu đã hấp dẫn thế rùi,ss cố gắng dịch truyện này nha ss *mắt chớp chớp*

 8. bekipo nói:

  aaa. ta thích truyện này rồi nàng ơi. nàng dịch nhanh chương 2 cho chúng ta nhé, năn nỉ. hì. thank nàng

 9. truyen nay thu vi qua, ta ket nang rui a. cac nang dich nhanh nhanh nha hihi

 10. icecream0806 nói:

  ồ!!! hoá ra anh Cảnh cũng thix em Áo ah, thế là tình tay 3 rùi… Mong anh “thê quân” xuất hiện quóa đi 😀

  • xMyDux nói:

   làm gì có đoạn nào bảo anh Cảnh thích em Áo đâu bạn, thích thì chắc chắn, chỉ là không biết bao giờ thôi 😀

   DuDu

   • icecream0806 nói:

    tớ chỉ si luận thui… vì thấy anh Cảnh bảo sẽ trả thù em Áo, mà cứ theo tình hình là càng trả thù thì càng nảy sinh tình củm và cũng fải có người cạnh tranh với anh thê quân chứ 😉

 11. Hậu nói:

  Đọc chương đầu đã hay rồi. Cố lên nha Maroon ơi. Tất cả đều đang đến đoạn hay rồi. Hì hì.

 12. pil nói:

  thank nàng =)) ta ngóng bạn nam chính =))

 13. rukapham nói:

  ớ! báo trc có chuyện hay a~

 14. ms lotus nói:

  Bộ này em chần chờ mãi mới dám đọc, chương đầu có vẻ đã rất phê rồi – rất hợp ý em đấy sis à, có điều sis ém mấy chương cuối lâu quá khéo lại bỏ bê ngang chừng là kill em ko dao nha.

  Thanks sis vì bộ này!

 15. Lieuphivan nói:

  thanks 2 bạn nhìu ^^

 16. banhmikhet nói:

  thanks nàng

 17. canarydinh nói:

  thanks nàng
  truyện vừa hay vừa hài nữa

 18. hama_con nói:

  Ôi_Ôi, mới mua vị hôn phu bất đắc dĩ về, thì ra là chuyện Nhà có sự hỉ của nhà nàng! Chúc mừng tình yêu!

Share your thoughts

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s