Chương 98:

Tam hắc cư sĩ, là một tên ngốc

Dịch bởi Maroon


Khúc nhạc kết thúc, điệu múa cũng dừng, ánh mắt của đám đông vẫn dán chặt trên người “yêu tinh lục sắc” không rời, mà con “yêu tinh” kia đã sớm trà trộn vào giữa đám đông biến mất vô tung vô ảnh rồi…

Hoàng cung Ngọc Quốc, Lăng Vân Cung.

Ta cuộn mình trong áo choàng chạy quắn đít, đến lúc chân phải của ta vừa đặt lên sàn nhà lót ngọc thạch, trong lòng mới an tâm một chút.

Ta bỏ chạy phát mệt, mà Thu Nguyệt chạy sau lưng ta càng mệt hơn. Vì sao? Bởi vì phục sức cung nữ của nàng rất rườm rà, sao có thể chạy nhanh được như ta đây? 「©xmydux.wordpress.com」Nàng muốn đuổi theo nhịp độ của ta, vậy thì lượng calori tiêu hao trên đường phải gấp đôi so với ta!

Cởi ra áo choàng ném cho Thu Nguyệt, bỗng dưng ta sực nhớ ra một chuyện, vỗ trán một cái, vô cùng ảo não, xoay người nói với Thu Nguyệt: “Thu Nguyệt Thu Nguyệt, ngươi mau đi tìm Lữ ngự y lấy thuốc!”

“Thuốc gì?” Thu Nguyệt bối rối hỏi.

“Aizz! Còn có thể là thuốc gì nữa! Ngươi nhìn thử mắt ta xem!” Ta trợn mắt lên, chỉ vào cho Thu Nguyệt xem. Thu Nguyệt vừa nhìn thấy, liền hiểu ra, co chân chạy ra ngoài.

“Aizz, thật là vất vả cho ngươi…” Ta nhìn theo bóng lưng nhỏ dần của Thu Nguyệt, thở dài giùm nàng. Hết cách, ai bảo nàng gặp phải một chủ tử không thể dựa dẫm như ta làm chi!

Vừa xoa xoa thắt lưng ta vừa đi vào trong phòng, điệu múa này đúng là không phải dành cho người bình thường nhảy mà, chỉ lắc eo nhẹ một cái, mà ruột non ruột già gì cũng muốn xốc loạn xà ngầu cả lên!

“Hisss…” Ta hít một hơi thật sâu trợn mắt há mồm nhìn Ất, lắp bắp hỏi: “Mạc Ly hả, sao huynh lại ở trong phòng ta? Chẳng phải huynh nên ở trong Ngọc Hòa Điện sao?”

Điều kỳ lạ là, Ất không thèm trả lời ta, nhưng mà cặp mắt của hắn bữa nay đột nhiên cực kỳ sắc bén, nhìn chằm chặp vào ta, giống như đang bày tỏ một sự bất mãn gì đó.

Ta không có đắc tội hắn à nha? Quái lạ thực sự. Gọi hắn là Mạc Ly vì sao hắn không phản ứng? Đổi cách gọi khác thử xem.

“Ất à, ta phải thay y phục, lát nữa còn phải quay lại Ngọc Hòa Điện nữa.” Ta tươi cười nhìn hắn, nhưng hắn vẫn không hề biểu lộ điều gì trên mặt.

Vậy là sao? Cứ cho là hắn không muốn nói chuyện với ta đi, vậy cũng nên hiểu ý ta nói chứ. Do thời gian có hạn, sự nhẫn nại của ta cũng không có nhiều như vậy.

“Mạc Ly, có thể phiền huynh tránh đi trước một lúc không?” Ta lách người qua hắn đi ra sau bình phong…

“Ack…” Bất thình lình, ta bị Ất kéo mạnh, ôm vào trong lòng, ta hoảng hốt ngớ người, “Ất, huynh điên rồi! Buông ta ra, huynh!”

Một giọng nói quen thuộc táo bạo theo hơi thở ấm áp truyền vào tai ta.

“Tiểu Lăng Nhi…”

Chỉ có cái tên ngu ngốc kia mới có thể gọi ta như thế. Thảo nào, ta nói ~ màu sắc đôi mắt Ất nhà ta biến thành màu đen tinh khiết như thế từ khi nào? Hừ, giỏi cho tên Đông Phương Cửu, cái tên ngu ngốc nhà người lại dám tự tiện xông vào Lăng Vân Cung của ta, ngươi chán sống rồi chứ gì?

“Bộp ——” ta thẳng tay đánh cái bốp vào sau gáy của tên ngốc Đông Phương Cửu dám ăn trộm diện mạo tuấn tú của Ất nhà ta.

“Tiểu Lăng Nhi đánh ta ~~~~ huhu ~~~~ ”

Ta ói…”Ê, Đông Phương Cửu, ngươi có thể đừng buồn nôn như thế hay không? Lẽ nào ngươi đã thực sự luyện thành 《 Quỳ Hoa Bảo Điển 》 rồi sao?” Lúc đẩy Đông Phương Cửu ra, hình như ra rờ trúng cơ bụng của hắn. Cơ thể của cái tên gia hỏa này khẳng định không tồi… nước bọt… khụ khụ…

“Hey! Ta thay quần áo, tốt nhất là ngươi hãy đứng im ngoan ngoãn không được động đậy cho ta, bằng không coi chừng ta cho ngươi tuyệt tử tuyệt tôn luôn!” Vung nắm tay lên, ta bạo lực thị uy với Đông Phương Cửu, tên ngu ngốc đó cười hề hề không nói gì. 「©xmydux.wordpress.com」Nhưng bộ mặt của hắn cứ làm ta có cảm giác không được tự nhiên. “Aizz, ngươi tháo cái bộ da mặt đó xuống được không, nhìn ngươi dùng ‘mặt’ Ất nhà ta khiến ta khó chịu quá à!”

Xa xa hình như nghe được có tiếng bước chân.

Đông Phương Cửu cảnh giác cao độ nói: “Có người tới, hình như là thị tỳ của nàng.”

“Công chúa ~~~ ”

Quả nhiên là giọng Thu Nguyệt, ta lập tức thò đầu từ sau bình phong ra, dùng hết sức nói vọng ra ngoài: “Thu Nguyệt, ngươi khoan hẵng vào! Cứ đặt thuốc ở dưới đất phòng ngoài đi!”

Cảm giác bước chân Thu Nguyệt khựng lại, tiếp theo nàng ở ngoài điện trả lời: “Dạ, nô tỳ biết rồi.”

Phuuù, hù chết người, nếu như chuyện tên ngu ngốc Đông Phương Cửu này không chịu ngoan ngoãn ở trong phủ của mình “tư quá” bị Đông Phương Thất biết được, hắn không bị Đông Phương Tấn bẻ cổ mới lạ!

Vội vội vàng vàng thay xong lễ phục giám quốc công chúa, ta liền đi ra khỏi bình phong, nhìn lại gương mặt của tên ngốc Đông Phương Cửu vẫn thuận mắt hơn, hắn quả nhiên rất nghe lời đã tháo cái mặt giả xuống.

Ta bước tới bên cạnh cái ghế ngồi xuống, tự rót cho mình một chén nước ô mai, bưng lên uống một hơi, rồi liếc nhìn Đông Phương Cửu một cái, chỉ chỉ vào cái ghế đối diện bảo: “Ngồi đi—— ”

Đông Phương Cửu mỉm cười, ngồi xuống đối diện ta, cặp mắt phượng đen láy sáng rực. Cái tên này đẹp trai là nhờ đôi mắt xinh đẹp kia của hắn, hơn nữa lông mi còn rất dài, nhìn tổng thể có thể nâng lên một cấp. Ta đoán nếu tên ngốc Đông Phương Cửu kia mà biết ý nghĩ của ta, chắc chắn sẽ cong môi bĩu mỏ không phục hỏi ngược lại ta, hắn có chỗ nào mà không đẹp chứ?

Ta bị đôi mắt nhu tình như nước của Đông Phương Cửu nhìn chằm chặp, bèn trừng hắn một cái, ta mắng: “Nhìn cái gì mà nhìn, chưa từng thấy mỹ nữ sao?”

Đông Phương Cửu khẽ cong khóe môi, cười gian tà đáp: “Tại lâu quá không gặp.”

Xí! Ta thầm khinh bỉ trong bụng, không kịp suy nghĩ miệng đã nói: “Trong nhà ngươi có nhiều lão bà như vậy, ngươi còn chê thiếu sao?”

Đông Phương Cửu đầu tiên là ngẩn ra, tiếp đến là bật cười “khanh khách”, vai run lên không ngừng, còn không quên đưa tay lên chỉ vào người của ta: “Lăng Nhi, Tiểu Lăng Nhi của ta ăn giấm rồi? !”

“Nằm mơ!” Ta đập tay lên bàn cái bốp, một cơn đau rát tê tê lan tỏa cả lòng bàn tay, hai mắt trợn trừng sắp lọt cả ra ngoài, “Ai thèm ăn giấm của ngươi, đồ ngu ngốc, đồ ngớ ngẩn!”

“Suỵt…” Đông Phương Cửu cố nén cười, đặt ngón trỏ lên giữa môi, ý bảo ta nói nhỏ một chút, đừng kích động. Đây chẳng phải là một kiểu châm chọc biến tướng hay sao?

Nốc cạn hai chén nước ô mai, ta mới nhìn lại phía hắn, hỏi: “Ngươi chạy đến đây làm gì? Cha ngươi không phải bắt ngươi bế môn tư quá sao?”

Đông Phương Cửu cười ôn nhu, khẽ nói: “Ngày mai chính là ngày mười lăm trăng tròn, ta lo lắng cho nàng, nên tới.”

“Xí~ bớt làm bộ làm tịch đi, ta đã qua cái tuổi thiếu nữ mộng mơ rồi, bớt nói mấy lời đong đưa đó với ta đi!” 「©xmydux.wordpress.com」Liếc hắn một cái, ta lập tức quay mặt đi không thèm nhìn hắn nữa. Bởi vì ta cảm thấy trên mặt ta, rất có thể đã bị ửng lên một tầng mây đỏ không đúng lúc…

“Lăng Nhi, sau này nàng không được ăn mặc như thế này nữa.” Một lát sau, Đông Phương Cửu bỗng lạnh lùng nói một câu như thế khiến ta bối rối.

Ta dùng ánh mắt “ngươi là cái thá gì” trừng hắn một cái, hỏi: “Ngươi quản được ta chắc?” Ta cứ mặc đó! Nếu không phải trời lạnh, ngày nào ta cũng mặc như vậy đi dạo phố, cho ngươi tức chết luôn!

“Muốn mặc thì cũng được, có điều, chỉ có thể mặc cho một mình ta xem.” Đông Phương Cửu híp đôi mắt phượng, mỉm cười với ta như muốn quyến rũ. Rõ ràng là đang “chiêu mộ” đây, tên gia hỏa này chắn chắn là thấy cứng với ta không được, lại muốn đong đưa dụ dỗ đây mà.

Ta cũng không phải ngọn đèn hết dầu, mỉm cười vô lại nói: “Ây, chỉ mặc cho một mình ngươi xem thôi sao?”

Hắn gật gật đầu, trông bộ dạng vô cùng hài lòng.

Ta lại cười, dùng ngón trỏ gẩy cái cằm xinh đẹp của hắn lên, giở giọng gian tà: “Ta thật không muốn ngươi bởi mất máu quá nhiều mà chết!” Cong ngón tay lại búng lên chóp mũi hắn một cái, “Nè, mau lau sạch máu mũi của người đi kìa! ~~~ ”

Mặt Đông Phương Cửu thoáng chốc đỏ ửng, vội vàng rút trong tay áo ra một chiếc khăn lụa trắng tinh…

Ta ôm bụng cười sặc sụa…

“Lăng Nhi! Nàng lừa ta!” Đông Phương Cửu nhìn cái khăn lụa vẫn trắng tinh sạch sẽ, ánh mắt đầy tức giận trừng ta.

“Hahaha ~~~ thế nào? Ta lừa ngươi đó thì sao! Ai bảo ngươi ngốc! ~~ ha ha…”

Đông Phương Cửu cũng phì cười, nụ cười mờ nhạt đó, quả thực hết sức dịu dàng.

“Được rồi được rồi, ngươi nhìn cũng nhìn rồi, chuyện muốn nói cũng nói xong rồi, mau trở về vương phủ của ngươi đi, đừng ở đây đợi làm gì, nguy hiểm lắm, ngươi không biết Thất ca của ngươi hiện đang ngồi ở Ngọc Hòa Điện hay sao? ! Vạn nhất ngươi mà không cẩn thận, hoặc là xui xẻo đụng phải hắn, xem ngươi ăn nói Đông Phương Tấn thế nào!” Ta cười đủ rồi, cũng biết nói đến chính sự.

Ta nhặt chai thuốc mà Thu Nguyệt để bên ngoài lên, tên ngốc Đông Phương Cửu vẫn ngồi im trên ghế không nhúc nhích, không có ý nghĩ sẽ rời đi.

“Aizz, có chuyện gì với ngươi vậy? Mau lên, ta còn phải đến Ngọc Hòa Điện nữa!”

“Lăng Nhi đang quan tâm lo lắng cho ta sao?”

“Ngài thật đúng là quá nhạy cảm rồi! Ta chẳng qua chỉ đang ‘tiễn khách’ mà thôi.” Ai thèm quan tâm một tên háo sắc thê thiếp đầy nhà như ngươi chứ!

Ta uống viên thuốc vào, một lúc sau, ta hỏi Đông Phương Cửu: “Này, mắt ta còn màu đen không?”

Đông Phương Cửu nhìn ta một cái, lắc đầu: “Đã khôi phục rồi.” Ngập ngừng một lúc, hắn lại nói, “Kỳ thực, ta cảm thấy Lăng Nhi mắt đen tóc đen lại đẹp hơn.”

Ha, lời này ta thích nghe, “chân thân” vốn có của ta chính là “tam hắc” mà, tóc đen, mắt đen, cộng thêm lòng dạ đen. 「©xmydux.wordpress.com」Nhưng khi ta thành Thượng Quan Lăng, cũng chỉ còn lại “lưỡng hắc”, nên mới không hoàn mỹ.

Có điều… Ta nhìn chằm chằm vào mắt Đông Phương Cửu, xấu xa nhướn mày với hắn: “Hì hì, Đông Phương Cửu a, ngươi có ‘tên tự’ hoặc ‘tên hiệu’ gì không?”

“Tự là ‘Cửu Trúc’.” Hắn nói.

“Oh, vậy ngươi có thể lấy tên hiệu là ‘Tam Hắc Cư Sĩ’.” Hắn mới là một “tam hắc” chân chính, ta mà so với hắn thì còn lương thiện hơn nhiều.

Ai ngờ tên ngốc Đông Phương Cửu xắn tay áo lên, nhìn cánh tay mình một lúc, nhìn ta khó hiểu, rồi nói giọng vô cùng ủy khuất: “Ta đâu có đen.”

“Khụ…” Ta không biết nói thế nào với hắn, cũng không thể tiếp tục đợi hắn, bằng không buổi lễ sẽ kết thúc mất, vì vậy, ta đứng lên, nói với hắn, “Dù sao thì giờ ta cũng phải đến Ngọc Hòa Điện rồi, còn ngươi, nếu muốn đi bây giờ, vậy thì cùng đi với ta, nếu không muốn, làm ơn ngoan ngoãn ở trong trong phòng đợi ta, ta sẽ dặn bọn họ không cho bất kỳ ai vào chính điện Lăng Vân Cung hết.”

Đông Phương Cửu đi sát theo sau ta đến tận cửa phòng ngoài, ta cho rằng hắn muốn đi, ai ngờ người ta chỉ muốn tiễn chân ta mà thôi.

Vào khoảnh khắc hắn nói “nhớ về sớm nha”, ta thừa nhận, khoảnh khắc đó trái tim ta thật ấm áp.

Cái cảm giác có một gia đình, cảm giác có người chờ đợi, thật tốt.

Một nụ cười bất giác hiện lên nơi khóe mắt đuôi mày ta, đã lâu không thấy cái cảm giác hạnh phúc như một đứa trẻ.

“Đúng là một tên ngốc!” Ta cười mắng hắn. Chỉ mắng cho chính mình nghe.

Advertisements

About Maroon & DuDu

Sometimes people put up walls, not to keep others out, but to see who cares enough to break them down.

28 responses »

 1. Chuột ngơ nói:

  *Tan chảy, tan chảy, tan tan chảy* Vợ đi vắng, vợ đi vắng, chồng ở nhà coi nhà, là la lá lá :))… Cửu ca a~~~, huynh đúng là thiên hạ đệ nhất :)).. Cái đoạn đầu làm em téo nữa thì sa vào lưới tình của anh Ất ơ :))..

  Thanks ss Maroon ạ 😡

 2. Apple nói:

  Woa!!! Tinh cam tien trien tot the. Hac hac. Thank ss

 3. yuong soo nói:

  cm hay nham tip di ban ^^

 4. san91_kak nói:

  thanks

 5. tieuquyen nói:

  2 anh chị gặp nhau rồi mừng quá,

 6. Vicky nói:

  Thanks ss

 7. moon nói:

  ngọt ngào quá đi~
  càng ngày càng yêu cửu ca :X

 8. hoacodon nói:

  so sweet!!! em cũng muốn được như Lăng tỷ á!!! *lẩm bẩm* về ngồi viết truyện thôi!!!!* >0<
  thank ss nha!

 9. hihi. từ bây giưof em chính thức gia nhập fanclub của Cửu ca 🙂
  thanks ss a ^ ^

 10. Lạc Vy nói:

  Thanks ss ~
  Thích chương này nhất, ngọt ngào , lãng mạn, hài hước ~ Nhìn 2 anh chị tình tứ thế này thật thấy ấm áp. 2 người thực xứng đôi ~

 11. Han.nami07 nói:

  Lang me ke oi,cho Cuu ca nha ta co hoi di ma
  cam on nang nhieu ^o^

 12. flower nói:

  á…tam hắc cư sĩ ah nha…tóc đen ..mắt đen…tâm đen..>o<…thế thì chị em ta cũng thuộc môn phái ''tam hắc '' này oài…keke…yo marron and dudu…chụt chụt…tay phải bóp mm…tay trái sờ sờ….

 13. hihihaha nói:

  hắc hắc
  chờ Lăng tỉ về
  chờ … hắc hắc

 14. Chuột ngơ nói:

  “ánh mắt của vẫn dán chặt trên người” Cái đoạn này hình như bị thiếu ss Maroon ơi 😡

 15. chankchiu nói:

  yêu rồi yêu rồi ố la la

 16. hắc hắc, ôi Vân tiên nhân của ta!

 17. cho hỏi anh đông phương cưu có phải là phu quân tương lai của mẹ kế hok. >v.<

Share your thoughts

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s